Ark Invest hoàn toàn thoát khỏi GBTC trước khi Bitcoin ETF của U.Today hoạt động© Reuters. Ark Invest hoàn toàn thoát khỏi GBTC trước khi Bitcoin ETF đi vào hoạt động

U.Today – Theo báo cáo của , Ark Invest đã bán số cổ phần còn lại của mình trong Grayscale Trust, một động thái bất ngờ khi các nhà đầu tư đang chờ phê duyệt một quỹ giao dịch trao đổi sẽ đầu tư trực tiếp vào Bitcoin.

Các nhà đầu tư đang hy vọng rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) sẽ phê duyệt Bitcoin ETF giao ngay trước ngày 10 tháng 1. Grayscale cũng đang tìm kiếm sự chấp thuận để chuyển đổi Bitcoin Trust, quỹ lớn nhất thế giới, thành một quỹ ETF.

Theo Bloomberg, ARK Next Generation Internet ETF đã bán toàn bộ 2,25 triệu cổ phiếu còn lại của Grayscale Bitcoin Trust vào thứ Tư. Điều này xảy ra khi quỹ giao dịch trao đổi của Cathie Wood thực hiện những thay đổi đáng kể đối với việc nắm giữ liên quan đến Bitcoin.

Mặt khác, công ty đã mua 4,32 triệu cổ phiếu của ProShares Bitcoin Strategy ETF trong cùng ngày, trở thành công ty nắm giữ quỹ lớn thứ hai, theo dữ liệu hàng ngày từ Ark Investment Management LLC.

Mặc dù đạt mức cao nhất kể từ tháng 4 năm 2022, Wood đã giảm lượng nắm giữ của mình trong Grayscale Bitcoin Trust, quỹ từng giữ vị trí hàng đầu trong ARK Next Generation Internet ETF.

Bitcoin đã tăng hơn gấp đôi vào năm 2023, với phần lớn lợi nhuận sẽ đến vào cuối năm khi Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào đầu tháng tới.

Mặt khác, công ty tiếp tục tích lũy Bitcoin để chuẩn bị cho việc phê duyệt quỹ giao dịch trao đổi BTC giao ngay (ETF) tại Hoa Kỳ.

Công ty tình báo kinh doanh đã mua 14.620 BTC với giá 615,7 triệu đô la tiền mặt trong khoảng thời gian từ ngày 20 tháng 11 năm 2023 đến ngày 26 tháng 12 năm 2023, theo hồ sơ 8-K của công ty gửi lên Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Hoa Kỳ.

Theo hồ sơ, việc tích trữ Bitcoin mới nhất có giá MicroStrategy khoảng 42.110 USD mỗi BTC, bao gồm phí và các khoản phí khác.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *