Coinbase có khả năng thắng vụ kiện của SEC về chứng khoán chưa đăng ký Theo Investing.com© Reuters

NEW YORK – Các nhà phân tích mong đợi một kết quả tích cực cho Coinbase (NASDAQ:) trong cuộc chiến pháp lý với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) về các cáo buộc rằng công ty đã hoạt động như một sàn giao dịch không có môi giới và cung cấp chứng khoán chưa đăng ký kể từ tháng 6 năm 2023. Các cuộc thảo luận tại phòng xử án, được ngành công nghiệp tiền điện tử theo dõi chặt chẽ, xoay quanh định nghĩa quan trọng về “hợp đồng đầu tư” vì nó liên quan đến mã thông báo kỹ thuật số.

Điểm thảo luận chính trong phiên tòa do Thẩm phán Failla chủ trì là việc áp dụng phép thử Howey, một phương pháp lâu đời để xác định xem một giao dịch có đủ điều kiện là hợp đồng đầu tư hay không và do đó có đảm bảo an toàn theo luật Hoa Kỳ hay không. Cuộc tranh luận đi sâu vào việc liệu phần thưởng đặt cược và mô hình kinh doanh của Coinbase có thuộc loại này hay không.

Kết quả của vụ việc dường như có lợi cho Coinbase, đặc biệt là với tiền lệ mà vụ việc đặt ra. Trong trường hợp này, XRP không được phân loại là chứng khoán, được dùng làm chuẩn mực cho quá trình tố tụng hiện tại. Kết quả của vụ kiện này dự kiến ​​sẽ có tác động đáng kể đến ngành công nghiệp tiền điện tử, có khả năng ảnh hưởng đến việc giải thích luật chứng khoán và việc áp dụng bài kiểm tra Howey trong nhiều năm tới.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các điều khoản và điều kiện của chúng tôi.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *