Dự đoán giá BTC hoành tráng từ Arthur Hayes khi Bitcoin ETF tiếp cận Hoa Kỳ ngày hôm nay© Reuters. Dự đoán giá BTC hoành tráng từ Arthur Hayes khi Bitcoin ETF đến gần hơn

U.Today – Khi cộng đồng tiền điện tử đang háo hức chờ đợi quyết định trước ngày 10 tháng 1, cựu Giám đốc điều hành BitMEX đã đưa ra một dự đoán táo bạo trong bài luận mới nhất của mình có tựa đề “Guidepost”. Hayes dự đoán một sự điều chỉnh đáng kể trong tương lai gần, dao động từ 20 đến 30%.

Đồng thời, ông chỉ ra rằng sự điều chỉnh này có khả năng mở rộng lên mức đáng kể hơn từ 30% đến 40% khi các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được niêm yết tại Hoa Kỳ bắt đầu giao dịch.

Trong bài luận của mình, người sáng lập BitMEX giải thích chiến lược giao dịch của mình và bày tỏ sự tự tin về khả năng định thời điểm thị trường của mình. Anh ấy dự định thực hiện một bước đi chiến lược vào cuối tháng 2 và cố gắng tận dụng thời điểm mà anh ấy coi là đỉnh cao trong năm.

Kế hoạch của Hayes

Để bảo vệ khỏi những tổn thất có thể xảy ra, doanh nhân tiền điện tử dự định mua quyền chọn bán với ngày hết hạn là ngày 28 tháng 6. Mặc dù chi phí của các kỳ hạn dài hơn cao hơn, Hayes tin rằng việc tịch thu phí bảo hiểm thấp hơn sẽ biện minh cho chi phí đó.

Hayes thận trọng về tác động của dòng tiền pháp định khổng lồ đổ vào Bitcoin ETF, đồng thời cảnh báo về khả năng “kéo thảm” đối với thanh khoản đồng đô la. Mối lo ngại này đang khiến anh phải hoãn mọi hoạt động mua hàng cho đến sau ngày quyết định vào tháng 3. Ông nhấn mạnh rằng giá thực hiện cho các quyền chọn bán phải được lựa chọn cẩn thận, nhắm tới mức 20% đến 25% số tiền dựa trên giá hợp đồng tương lai tháng 6 hàng quý hiện tại ở mức tiền đó.

Với việc các ngân hàng trung ương tràn ngập thị trường bằng tiền in và sắp ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay được niêm yết ở Mỹ và Hồng Kông, Hayes tin rằng tâm lý thị trường hiện tại là quá lạc quan. Ông nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra quan điểm không đồng thuận và chỉ ra rằng rủi ro và lợi ích từ góc độ giao dịch sẽ ủng hộ cách tiếp cận thận trọng hơn.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *