Sự chấp nhận của người bán trên toàn cầu đối với Bitcoin tăng lên vào năm 2023. Từ Investing.com© Reuters.

TRÊN TOÀN THẾ GIỚI – Bất chấp sự biến động trong thị trường tiền điện tử, hơn 6.000 thương nhân trên khắp thế giới hiện chấp nhận tiền điện tử làm phương tiện thanh toán. Sự gia tăng áp dụng này trải rộng khắp các khu vực khác nhau, trong đó Châu Âu, Châu Mỹ Latinh, Hoa Kỳ và Philippines cho thấy sự tham gia đáng kể. Con số hiện tại, được theo dõi bởi BTC Map, thể hiện mức tăng so với số liệu trước đó, mặc dù thấp hơn mức đỉnh được ghi nhận vào tháng 9.

Các doanh nghiệp thuộc nhiều loại hình khác nhau, bao gồm nhà hàng và quán bar, đang ngày càng kết hợp Bitcoin vào các tùy chọn thanh toán của họ. Họ đang thể hiện sự quan tâm đến cả giao dịch trực tuyến và thanh toán qua Lightning Network, một công nghệ lớp thứ hai được thiết kế để giao dịch Bitcoin nhanh hơn và rẻ hơn.

Mặt khác, bối cảnh ATM Bitcoin lại vẽ nên một bức tranh tương phản. Số lượng các loại máy này đã giảm, đặc biệt là ở Mỹ. Tuy nhiên, sự suy giảm này không phải là phổ biến. Các khu vực khác như Canada và Liên minh Châu Âu chứng kiến ​​sự tăng trưởng, cho thấy phản ứng trái chiều đối với cơ sở hạ tầng hỗ trợ các giao dịch Bitcoin.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các điều khoản và điều kiện của chúng tôi.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *