Bitcoin phá vỡ dưới 40.000 USD khi sự cường điệu về ETF giao ngay giảm dần Theo Investing.com© Reuters

Investing.com – giảm mạnh xuống mức thấp nhất trong 7 tuần vào thứ Ba, trong khi giảm xuống dưới các mức quan trọng do sự thúc đẩy ban đầu từ sự chấp thuận của một số quỹ giao dịch trao đổi giao ngay giờ đây dường như đang mờ dần.

Bitcoin giảm 4,3% xuống còn 39.867,0 USD lúc 7:54 tối ET (00:54 GMT).

Tiền điện tử lớn nhất thế giới đã phải chịu sự sụt giảm mạnh vào năm ngoái trong bối cảnh có suy đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) sẽ cho phép các quỹ ETF theo dõi trực tiếp giá của mã thông báo – lần đầu tiên có mặt tại thị trường Hoa Kỳ. Mã thông báo này đã đạt mức cao nhất gần hai năm vào đầu tháng này, giống như các quỹ ETF giao ngay được SEC phê duyệt.

Nhưng hiệu suất của Bitcoin kể từ khi niêm yết phần lớn gây thất vọng, trái ngược với những dự đoán rằng giá của nó sẽ tăng vọt với dòng vốn tổ chức nhiều hơn.

Tất cả các ETF giao ngay đã được phê duyệt và niêm yết vào đầu tháng này – bao gồm BlackRocks (NYSE:), iShares Bitcoin Trust (NASDAQ:), ARK 21Shares Bitcoin (NYSE:) và WisdomTree Bitcoin (NYSE:) – được giao dịch giảm từ 13 đến 14% kể từ khi chúng ra mắt. Các quỹ ETF đã có ngày giao dịch đầu tiên sôi động nhưng cho đến nay diễn biến giá và khối lượng giao dịch của chúng gần như liên tục giảm.

Bitcoin chịu áp lực do khả năng phục hồi của Bitcoin khi kỳ vọng rằng Cục Dự trữ Liên bang sẽ làm như vậy ngày càng tăng. Tuần này, các nhà giao dịch đã giảm đáng kể mức đặt cược rằng Fed sẽ bắt đầu cắt giảm lãi suất sớm nhất là vào tháng 3 năm 2024.

Đặt cược vào việc cắt giảm lãi suất vào tháng 3 cũng đã dẫn đến lợi nhuận cho Bitcoin trong hai tháng qua. Tuy nhiên, token không mang lại lợi nhuận nên thường hoạt động kém hiệu quả trong môi trường lãi suất cao.

Trong khi sự chấp thuận của SEC đối với các quỹ ETF giao ngay đã mang lại cho ngành này một số uy tín về mặt pháp lý, Chủ tịch SEC Gary Gensler vẫn giữ quan điểm của mình rằng tài sản tiền điện tử là khoản đầu tư “đặc biệt rủi ro”.

Ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang phải vật lộn với sự mất niềm tin lớn sau một số vụ phá sản cấp cao và các cuộc đàn áp pháp lý trong hai năm qua. SEC đang có các vụ kiện chống lại các sàn giao dịch lớn Coinbase (NASDAQ:) và Binance, sau đó Binance cũng phải đối mặt với khoản tiền phạt hàng tỷ đô la vào cuối năm 2023 sau các cáo buộc hình sự của DOJ.

Sự suy thoái gần đây của Bitcoin phần lớn trái ngược với sự phục hồi mạnh mẽ trên thị trường tài chính truyền thống, đặc biệt là chứng khoán Mỹ. Đồng đô la Mỹ và đồng đô la Mỹ đóng cửa ở mức cao kỷ lục vào thứ Hai, phần lớn là do sự sụt giảm của cổ phiếu công nghệ trước một số mức tăng quan trọng trong tuần này.

Tăng thêm giá trị cho khoản đầu tư của bạn với các đề xuất cổ phiếu InvestingPro+ đột phá được hỗ trợ bởi AI của chúng tôi. Sử dụng phiếu giảm giá INVPRO2024 để được giảm giá trong thời gian giới hạn cho các gói đăng ký Pro và Pro+ của chúng tôi. Bấm vào đây Để tìm hiểu thêm, đừng quên sử dụng mã giảm giá khi thanh toán!Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *