Đây là lý do thực sự khiến BTC giảm sau khi ETF của U.Today được phê duyệt© Mundo Crypto PR Hành động giá Bitcoin được giải thích: Đây là lý do thực sự khiến BTC giảm sau khi ETF được phê duyệt

U.Today – 2024 đã được chứng minh là một chặng đường đầy thử thách đối với các nhà đầu tư. Trong lần ra mắt sản phẩm tài chính thú vị nhất trong lịch sử, SEC đã phê duyệt các sản phẩm Bitcoin ETF mười giao ngay để giao dịch trên thị trường Hoa Kỳ.

Đáp lại, giá BTC đã tăng lên mức cao mới trong nhiều năm, đạt 49.102 USD. Thị trường sau đó đã giảm 18% vào cuối tuần, đạt mức thấp hàng năm mới là 40.236 USD.

Giống như bất kỳ sự kiện lớn nào, chủ sở hữu Bitcoin muốn tranh luận xem liệu nó có được định giá hay không.

Về vấn đề này, Julio Moreno, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu tại CryptoQuant, đã bác bỏ câu chuyện phổ biến rằng việc giảm giá Bitcoin là do việc bán Bitcoin của GBTC của Grayscale.

Trước khi chuyển đổi từ quỹ tín thác sang quỹ ETF, Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) là một trong số ít lựa chọn dành cho các nhà giao dịch chứng khoán ở Hoa Kỳ có thể tham gia vào biến động giá Bitcoin mà không cần phải mua tiền điện tử thực tế.

Mặc dù GBTC đã trải qua các dòng tiền chảy ra đáng chú ý sau khi được đưa vào quỹ ETF, nhưng một số điều này là do các nhà đầu tư chuyển sang quỹ ETF với mức phí thấp hơn.

Moreno nhấn mạnh rằng trong khi GBTC bán được khoảng 60.000 Bitcoin thì các Bitcoin ETF khác đã mua ròng khoảng 72.000 Bitcoin, bù đắp cho doanh số bán GBTC BTC của Grayscale.

Ông cho rằng sự biến động giá Bitcoin là do việc những người nắm giữ Bitcoin (nhà giao dịch ngắn hạn và cá voi) bán ra để kiếm lợi nhuận sau đợt tăng giá năm ngoái và chỉ ra rằng việc phê duyệt ETF có thể chỉ là sự kiện “bán tin tức”.

Dữ liệu trên chuỗi nói lên điều gì

Theo công ty phân tích chuỗi Glassnode, sự sụt giảm giá của Bitcoin có thể là do cả đòn bẩy phái sinh và hoạt động chốt lời giao ngay.

Tuy nhiên, một số số liệu trong cả không gian trực tuyến và phái sinh cho thấy rằng một phần đáng kể các nhà đầu tư Bitcoin xem việc phê duyệt ETF là một sự kiện bán tin tức.

Theo Glassnode, mặc dù có những yếu tố quan trọng khác đằng sau sự biến động tạm thời, cả thị trường tương lai và quyền chọn đều chứng kiến ​​​​sự gia tăng đáng kể về lãi suất mở (OI) kể từ giữa tháng 10.

Lãi suất mở ở cả hai thị trường vẫn ở mức cao nhất trong nhiều năm, cho thấy đòn bẩy đang gia tăng và ngày càng trở thành thế lực thống trị trên thị trường.

Tại thời điểm viết bài, BTC đã tăng 0,58% lên 41.543 USD trong 24 giờ qua, theo dữ liệu của CoinMarketCap.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *