Cơ quan thực thi pháp luật bắt giữ giám đốc điều hành Katalyst vì lừa đảo Bitcoin Theo Investing.com© Mundo Crypto PR

MUMBAI – Nikhil Mahajan, giám đốc điều hành cấp cao của Katalyst Entertainment, đã bị Tổng cục Thực thi Ấn Độ (ED) bắt giữ vì cáo buộc liên quan đến vụ lừa đảo trị giá hàng tỷ rupee. Tòa án đặc biệt ở Mumbai đã ra lệnh giam giữ Mahajan cho đến ngày 25 tháng 1 sau khi anh ta bị bắt vì liên quan đến một vụ lừa đảo Bitcoin trị giá ₹6,606 crore.

Vụ lừa đảo này có liên quan đến Variabletech PTE Ltd và Amit Bhardwaj quá cố cùng với anh trai Ajay Bhardwaj, hoạt động như một kế hoạch Ponzi hứa hẹn sai lầm với các nhà đầu tư về lợi nhuận cao từ khoản đầu tư của họ. Theo ED, Mahajan đã đóng vai trò thúc đẩy kế hoạch lừa đảo này bằng cách tổ chức các cuộc hội thảo ở Dubai và nhận khoản thanh toán 40 Bitcoin cho các dịch vụ của mình.

Các nhà đầu tư đã chịu tổn thất tài chính đáng kể khi tiền của họ được chuyển vào các ví trực tuyến không rõ ràng, một chiến thuật phổ biến trong các mô hình kim tự tháp nhằm che khuất dòng tiền và làm phức tạp thêm các nỗ lực phục hồi. Vụ việc tiếp tục khi nhà chức trách điều tra sâu hơn về các hoạt động lừa đảo liên quan đến anh em nhà Bhardwaj và cộng sự của họ.

Bài viết này được tạo ra với sự hỗ trợ của AI và được biên tập viên xem xét. Thông tin thêm có thể được tìm thấy trong các điều khoản và điều kiện của chúng tôi.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *