Những lý do hàng đầu khiến hashrate Bitcoin (BTC) của U.Today đạt mức cao chưa từng thấy© Reuters. Những lý do chính khiến Hashrate Bitcoin (BTC) đạt mức cao chưa từng thấy

U.Today – loại tiền điện tử lớn nhất theo vốn hóa thị trường – đã đạt mức cao nhất mọi thời đại, nhưng chưa đạt đến mức giá.

Nền tảng phân tích trên chuỗi Glassnode nhận thấy rằng hashrate Bitcoin tiếp tục mở rộng mạnh mẽ, đạt giá trị ATH trên 600 EH/s. Điều này tương đương với 600 nghìn tỷ lần đoán mỗi giây để giải câu đố khối.

Sự gia tăng hashrate Bitcoin là do sự phấn khích xung quanh việc ra mắt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay đầu tiên ở Mỹ

Sau nhiều tháng suy đoán, loại tài sản Bitcoin đã bước vào một kỷ nguyên mới với sự chấp thuận của 11 quỹ ETF Bitcoin giao ngay để niêm yết và giao dịch bởi SEC.

Mười một quỹ ETF Bitcoin giao ngay đã bắt đầu giao dịch vào sáng thứ Năm, bao gồm iShares Bitcoin Trust của BlackRock (NYSE:), Grayscale Bitcoin Trust và ARK 21Shares Bitcoin ETF, cùng với các quỹ khác. Ngay sau đó, số cổ phiếu trị giá 4,6 tỷ USD đã được đổi chủ.

Theo dữ liệu từ IntoTheBlock, khối lượng trên chuỗi của Bitcoin đã đạt mức cao nhất kể từ sự sụp đổ của FTX. Tính đến thứ Tư, Bitcoin có tổng khối lượng là 60 tỷ USD, chủ yếu được thúc đẩy bởi các giao dịch lớn.

Các số liệu Bitcoin khác đang tăng lên

Theo Glassnode, vốn tiếp tục chảy vào loại tài sản Bitcoin, với mức vốn hóa thực tế là 438 tỷ USD, chỉ thấp hơn 6,4% so với mức cao nhất mọi thời đại của nó. Đây là mức tăng phần trăm lớn nhất trong 30 ngày kể từ tháng 12 năm 2021, cho thấy nhu cầu mới đang gia nhập thị trường.

Khối lượng giao dịch trực tuyến cũng ngày càng tăng, với hơn 5,7 tỷ USD chuyển giao kinh tế được xử lý hàng ngày. Đánh giá này được chia sẻ bởi các dòng ngoại hối, hiện đạt 4,6 tỷ USD dòng vào và dòng ra mỗi ngày, cho thấy hoạt động của nhà đầu tư ngày càng gia tăng.

Lãi suất mở hợp đồng tương lai vẫn ở mức cao 17,6 tỷ USD, chỉ có 146 ngày giao dịch đạt giá trị cao hơn kể từ tháng 11 năm 2020.

Tại thời điểm viết bài, giá BTC đã giảm 2,95% xuống còn 45.708 USD trong 24 giờ qua sau khi đạt mức cao 49.102 USD trong phiên giao dịch ngày hôm qua.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *