Satoshi tự xưng Craig Wright chỉ trích Vitalik Buterin của Ethereum từ U.TodaySatoshi tự xưng Craig Wright chỉ trích Vitalik Buterin của Ethereum

U.Today – Trong một diễn biến bất ngờ, người tự xưng là Satoshi Nakamoto Craig Wright hôm nay đã chỉ trích người tạo ra Vitalik Buterin. Wright đã xem lại một loạt bài đăng của Buterin từ năm 2017, trong đó ông thảo luận về các phiên bản đầu tiên của giao thức Ethereum.

Vào thời điểm đó, Buterin đã trả lời câu hỏi về khả năng xây dựng Ethereum dựa trên Bitcoin và bày tỏ lo ngại về những xung đột có thể xảy ra với nhóm phát triển Bitcoin. Ông nêu ra những lo ngại rằng các quy tắc giao thức có thể thay đổi, khiến ông khó xây dựng trên một giao thức cơ bản xung đột với tầm nhìn của mình.

Chuyển nhanh đến tháng 1 năm 2024, Wright nhân cơ hội bình luận về những nhận xét trước đó của Buterin. Ông lập luận rằng Ethereum chỉ tồn tại nhờ các nhóm phát triển tập trung có quyền thay đổi giao thức. Wright đã nghĩ về kịch bản giả định rằng mọi thứ sẽ dựa trên Bitcoin, tưởng tượng ra một hệ thống gọn gàng hơn và ít phân mảnh hơn.

Bitcoin và Ethereum

Nhận xét của Wright củng cố sự cạnh tranh lâu dài giữa Bitcoin và Ethereum và nêu bật những khác biệt cơ bản trong cách tiếp cận phân cấp và quản trị giao thức của họ.

Trong khi Ethereum đã đạt được thành công đáng kể với vai trò là nền tảng cho các hợp đồng và ứng dụng thông minh, Wright vẫn lập luận về tính ổn định và độc đáo của giao thức Bitcoin.

Ngoài ra, nó làm sống lại cuộc tranh luận về việc tập trung hóa trong cả hai hệ sinh thái tiền điện tử. Một bên là sự kiểm duyệt các giao dịch ETH của OFAC; Mặt khác, lượng BTC tập trung khổng lồ nằm trong tay cá voi và thợ mỏ.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *