Ethereum (ETH) đối mặt với một lỗi nghiêm trọng; Tìm hiểu xem ai có thể bị ảnh hưởng bởi U.Today tại đây© Reuters. Ethereum (ETH) đối mặt với một lỗi nghiêm trọng; Tìm hiểu xem ai có thể bị ảnh hưởng ở đây

U.Today – có thể đang phải đối mặt với một lỗi nghiêm trọng đã xuất hiện và trước đây chỉ được coi là một kịch bản giả định trong các cuộc thảo luận trong cộng đồng nhà phát triển và người xác thực vào tháng 3 năm 2022, nhưng giờ đây nó đang nổi lên như một mối đe dọa tiềm tàng sắp trở thành hiện thực. trở nên.

Lỗi này ảnh hưởng đến cơ chế đặt cược của Ethereum và cách mạng đạt được sự đồng thuận. Về cơ bản, nếu xảy ra lỗi khi một khách hàng đa số nắm giữ hơn 2/3 cổ phần, một chuỗi không hợp lệ có thể vô tình được thiết lập, mạng lưới sẽ coi đó là hoàn thành do “thỏa thuận” của đa số cổ phần.

Nếu người xác thực chạy ứng dụng khách bị lỗi này cam kết với chuỗi không chính xác này, thì bất kỳ nỗ lực nào để chuyển sang chuỗi chính xác đều có thể dẫn đến các hình phạt nghiêm trọng, vì giao thức Ethereum được thiết kế để trừng phạt những người xác thực sử dụng nó là “không rõ ràng”.

Điều khiến tình trạng này trở nên đặc biệt đáng báo động là quy mô của tác động tiềm tàng. Nếu lỗi này xảy ra, người xác nhận có thể rơi vào tình thế khó xử khi họ tiếp tục hỗ trợ một chuỗi không chính xác hoặc chuyển sang một chuỗi chính xác với chi phí cá nhân lớn. Những người xác nhận đang chạy ứng dụng khách bị lỗi sẽ phải đối mặt với một tình thế tiến thoái lưỡng nan: họ sẽ mất cổ phần do bị phạt hoặc tiếp tục sử dụng một chuỗi không hợp lệ, điều này sẽ gây nguy hiểm cho tính toàn vẹn của mạng.

Đối với những người nắm giữ Ethereum trung bình không tham gia vào việc đặt cược hoặc phát triển blockchain, điều này có vẻ xa vời, nhưng những tác động có thể rất sâu rộng. Một người nhận xét rằng tình hình “khá đáng sợ” và đây cũng là lý do chính khiến họ không đặt cược ETH. Tâm lý này phản ánh mối lo ngại ngày càng tăng của những người nắm giữ, những người lo sợ tác động mà một sai lầm ở mức độ lớn này có thể gây ra đối với sự tin cậy và ổn định của mạng.

Mặc dù các sàn giao dịch tập trung (CEX) có vốn hóa tốt nhưng họ cũng có thể cảm nhận được tác động của các vấn đề quyết toán tiềm ẩn. Mặc dù tính thanh khoản của họ linh hoạt hơn nhiều nhưng việc giảm thiểu tổn thất lớn vẫn có thể là một vấn đề.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *