Ran Neuner của CNBC của U.Today cho biết việc ra mắt Bitcoin ETF là “không thành công khủng khiếp”.© Reuters. Ran Neuner của CNBC cho biết việc ra mắt Bitcoin ETF đã “không thành công khủng khiếp”

U.Today – Sự ra mắt lớn của ETF đã vấp phải nhiều phản ứng trái chiều, như Ran Neuner của CNBC đã đưa tin. Sự nhiệt tình bề ngoài xung quanh 4,5 tỷ USD được giao dịch có vẻ ấn tượng, nhưng phân tích sâu hơn sẽ vẽ ra một bức tranh khác. Tuyên bố về “thất bại khủng khiếp” xuất phát từ sự xem xét kỹ lưỡng về cấu trúc của các giao dịch này, đặc biệt nhấn mạnh rằng một nửa trong số 4,6 tỷ đô la được giao dịch được gắn với Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) và do mức phí cao hơn cũng như mức phí cao hơn chủ yếu là do nó được đặc trưng bởi doanh số bán hàng và dòng tiền chi ra do tính chất lỗi thời của Bitcoin bị khóa.

Nhà giao dịch chỉ ra rằng đó không phải là một dòng vốn mới đổ vào thị trường Bitcoin mà phần lớn là sự điều chỉnh các vị thế hiện có. Điểm mấu chốt ở đây là sự khác biệt giữa khối lượng giao dịch và dòng vốn mới, dòng vốn mới dường như không đáng kể trong ngày đầu tiên.

Các tài khoản lớn với số vốn đáng kể có xu hướng giao dịch một cách kiên nhẫn và chính xác. Họ có thể tránh việc vội vàng tung ra một sản phẩm tài chính mới và thay vào đó chờ thị trường ổn định trước khi rót vốn đáng kể. Từ góc độ này, mặc dù ngày giao dịch đầu tiên không phải là dấu hiệu cho thấy sự thành công ngay lập tức về dòng vốn mới, nhưng đó không hẳn là một thất bại mà là một giai đoạn điều chỉnh và thích nghi.

Hơn nữa, sự ổn định của giá Bitcoin, vẫn ở mức 45.000 – 48.000 USD ngay cả sau khi được phê duyệt, cho thấy thị trường đang ở trạng thái dự đoán hơn là phản ứng. Lần này có thể coi là thời cơ.

Khi bạn nghĩ về điều đó, có vẻ còn quá sớm để cho rằng việc ra mắt Bitcoin ETF không thành công. Trong khi dòng vốn đầu tư ban đầu có thể không đáp ứng được kỳ vọng thì cơ sở hạ tầng cho các khoản đầu tư quy mô lớn mới bắt đầu hình thành. Chiến lược thận trọng dành cho các nhà đầu tư có kinh nghiệm – chờ đợi sự biến động ban đầu – là một cách tiếp cận cổ điển vẫn có thể mang lại lợi nhuận đáng kể về lâu dài.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *