Sự chấp thuận của ETF có thể đẩy Bitcoin lên 60.000 USD trong thời gian ngắn© Reuters Sự chấp thuận ETF có thể đẩy Bitcoin lên 60.000 USD trong ngắn hạn – deVere’s Green

Nigel Green, một người ủng hộ tiền điện tử lâu năm và là Giám đốc điều hành của Tập đoàn deVere, kỳ vọng sự chấp thuận mang tính bước ngoặt của SEC vào thứ Tư đối với 11 quỹ ETF giao ngay sẽ đẩy tiền điện tử lên cao hơn – có thể lên tới 60.000 USD sớm nhất là vào cuối tháng 3 năm 2024.

Green giải thích: “Sự chấp thuận của cơ quan quản lý tài chính đối với nền kinh tế lớn nhất thế giới là một cột mốc quan trọng đối với Bitcoin và toàn bộ thị trường tiền điện tử, thúc đẩy giá cao hơn trong dài hạn, ngay cả khi có đợt bán tháo ngắn hạn”.

Green đưa ra năm lý do cho sự lạc quan trong ngắn hạn của mình:

Đầu tiên, ông đề cập đến việc xác nhận thể chế. Ông nhận xét: “Việc phê duyệt Bitcoin ETF thể hiện sự chứng thực vang dội của tổ chức đối với tiền điện tử và đánh dấu sự khác biệt so với danh tiếng ban đầu của nó như một tài sản đầu cơ và dễ biến động”.

Thứ hai là dòng vốn có khả năng đổ vào. Green lưu ý: “Một trong những nguyên nhân chính khiến giá Bitcoin tăng dự kiến ​​là dòng vốn khổng lồ dự kiến ​​​​sau khi ETF được phê duyệt”.

Thứ ba, đó là về khả năng tiếp cận và tính thanh khoản. Ông nói: “Các quỹ ETF Bitcoin giúp dân chủ hóa quyền truy cập vào thị trường tiền điện tử và cho phép nhiều nhà đầu tư tham gia hơn”.

Thứ tư, ông đề cập đến sự hội nhập thị trường và sự rõ ràng về quy định. Green giải thích: “Khi những bất ổn về quy định giảm bớt, ngày càng nhiều nhà đầu tư tổ chức và bán lẻ có thể tự tin tham gia vào thị trường tiền điện tử, củng cố hơn nữa tính hợp pháp của Bitcoin”.

Và thứ năm, Green chỉ ra sự chấp nhận ngày càng tăng trên toàn cầu. Green nói thêm: “Khi nhiều quốc gia nắm bắt ý tưởng về Bitcoin ETF được quản lý, tiền điện tử có thể sẽ tiếp tục được chấp nhận trên trường quốc tế, thu hút cơ sở nhà đầu tư rộng hơn và có khả năng đẩy giá lên một tầm cao mới”.

Ông kết luận: “Với làn sóng nhiệt tình của các nhà đầu tư, chúng tôi sẽ không ngạc nhiên khi thấy Bitcoin đạt 60.000 USD trong quý này – và thậm chí còn cao hơn trong suốt cả năm”.Source link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *