Đây là chất xúc tác thực sự cho tiềm năng tăng 6.000% của BTC – nhà phân tích U.Today© Reuters Bitcoin: Đây là chất xúc tác thực sự cho tiềm năng tăng 6.000% của BTC – nhà phân tích

U.Today – Các nhà đầu tư tiền điện tử đang háo hức chờ đợi quyết định từ Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có khả năng phê duyệt giao dịch của một quỹ giao dịch, hơn một thập kỷ sau khi những nỗ lực ban đầu bị từ chối.

Trong khi chờ phê duyệt, 13 công ty dự kiến ​​sẽ cung cấp quỹ ETF, bao gồm BlackRock (NYSE:), công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới.

Giá đã tăng đáng kể trong hầu hết năm 2023, được thúc đẩy bởi sự lạc quan xung quanh việc phê duyệt quỹ ETF giao ngay và hiện đang giao dịch ở mức khoảng 43.622 USD.

Ngược lại, giá Bitcoin liên tục giảm trước các báo cáo bi quan về việc phê duyệt quỹ ETF giao ngay Bitcoin. Lần gần đây nhất là vào ngày 3 tháng 1, khi tin đồn về việc Bitcoin giao ngay ETF bị từ chối khiến thị trường hoảng sợ và Bitcoin giảm khoảng 8%.

Khi thị trường tiền điện tử háo hức chờ đợi quyết định của SEC vào tuần tới, có hai khả năng: SEC có thể quyết định chấp thuận hay từ chối.

tuyên bố rằng bất kể điều gì xảy ra với Bitcoin ETF, một chất xúc tác tăng giá khác đang chờ chúng ta trong năm nay, đó là sự kiện halving Bitcoin. Theo Ali, sự kiện tăng giá này là chất xúc tác cho những đợt tăng giá lớn trong quá khứ.

Để hỗ trợ cho tuyên bố này, Ali đã xuất bản một biểu đồ cho thấy biến động giá của BTC sau 365 ngày kể từ đợt halving vừa qua.

Trong sự kiện giảm một nửa đầu tiên, khi phần thưởng khai thác BTC bị giảm xuống còn 25 BTC, giá Bitcoin đã tăng hơn 6.000%, theo biểu đồ do Ali công bố.

Trong khi đó, Bitcoin đã ghi nhận mức lợi nhuận trung bình hàng năm trên 400% trong các sự kiện halving tiếp theo vào năm 2016 và 2020. Mặc dù giá Bitcoin có xu hướng tăng vọt trong những tháng sau khi halving nhưng điều quan trọng cần nhớ là hiệu suất trong quá khứ không phải là dự đoán về kết quả trong tương lai.

Ngày giảm một nửa Bitcoin dự kiến

Mặc dù khối tiếp theo dự kiến ​​có chiều cao khối là 840.000, nhưng ngày và giờ thực tế có thể thay đổi do sự biến động tự nhiên và tính chất xác suất của các khối khai thác. Dựa trên khoảng thời gian khối trung bình hiện tại, Glassnode dự đoán ngày có thể là ngày 23 tháng 4 năm 2024.

Hiện tại, những người khai thác Bitcoin nhận được 6,25 Bitcoin cho mỗi khối được khai thác thành công. Phần thưởng này sẽ giảm một nửa xuống còn 3.125 Bitcoin vào lần giảm một nửa Bitcoin tiếp theo.

Bài viết này ban đầu được xuất bản trên U.TodaySource link

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *